OCEANIA SPA & CLINIC

TIP SKIN CARE: 5 LỖI PHỔ BIẾN KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

09: 18 am - 15/ 12/ 2020

5 lỗi sai khi dùng kem chống nắng khiến làn da của các chị em không đẹp lên mà còn dễ xuống cấp. Cùng Oceania lưu lại ngay những thông tin này để tránh việc làm sai nhé:


Chỉ thoa kem khi trời nắng và khi đi ra ngoài:
Đây là sai lầm vô cùng tai hại, ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua mây, cửa kính, quần áo... gây ảnh hưởng đến da, hình thành thâm nám và khiến da nhanh lão hóa. Chính vì vậy ngày nào bạn cũng cần thoa kem chống nắng đều đặn
Bôi không đủ liều lượng:
Kem chống nắng chỉ có thể phát huy trọn vẹn công dụng bảo vệ da khi được sử dụng đúng liều lượng. Trung bình chúng ta sẽ cần lượng kem chống nắng khoảng bằng một đồng xu để dùng cho toàn mặt.
Không thoa lại kem chống nắng:
Chỉ số SPF trên kem chống nắng tương đương với thời gian kem bảo vệ da khỏi ánh nắng, 1 SPF bằng 10 phút. Như vậy nếu bạn dùng kem chống nắng có SPF 30 thì kem sẽ bảo vệ da được khoảng 5 tiếng. Ngoài ra, khi bạn vận động nhiều, ra mồ hôi thì kem cũng sẽ bị hao hụt giảm bớt khả năng bảo vệ da. Vì lẽ đó các bác sĩ da liễu thường khuyến khích nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 – 3 giờ.
Chỉ dùng kem chống nắng mà bỏ qua các sản phẩm hỗ trợ khác:
Kem chống nắng tuy giúp bảo vệ da nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây hại. Ngoài việc dùng kem chống nắng, các chị em cũng đừng quên trang bị thêm những phụ kiện che chắn như mũ, găng tay, dù, trang phục chống nắng... để bảo vệ da tốt hơn.
Tẩy trang qua loa;
Trong kem chống nắng có chứa nhiều thành phần hóa học, hoạt chất chống nắng, một số loại kem còn có thêm thành phần chống thấm nước, lâu trôi. Vì lẽ đó vào cuối ngày, bạn đừng quên tẩy trang kỹ càng để loại bỏ hoàn toàn kem chống nắng, giúp da thông thoáng, hạn chế sự hình thành mụn.
 

Đăng ký tư vấn

Để được chuyên gia hàng gia hàng đầu thăm khám và tư vấn Miễn phí!

Hoặc liên hệ Hotline 024.3698.2222 để được tư vấn