OCEANIA SPA & CLINIC

HIỂU RÕ LÀN DA CỦA MÌNH HƠN QUA CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DA MẶT TỪ BÁC SĨ DA LIỄU

09: 03 am - 26/ 03/ 2021

Dưới đây là mẹo phân biệt da mặt giúp các bạn phân biệt để chăm sóc da mặt cũng như làm đẹp tốt hơn.
Buổi tối trước khi bạn đi ngủ bạn có thể để da mặt bạn tự nhiên và ngủ qua đêm. Đến sáng hôm sau thức dậy nếu bạn thấy:

 


Da khô: Mặt khô bình thường, vuốt tay lên mặt không thấy bóng, không thấy nhờn thì da mặt bạn thuộc loại da khô. Do vậy bạn cần sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm để da không bị nẻ vào các mùa hanh khô.
Da nhờn: Ngủ dậy bạn soi gương thấy mặt bóng nhẫy, vuốt tay lên mặt thấy một lớp nhờn trên tay sờ thấy mỡ. Như vậy da mặt bạn thuộc loại da nhờn, da nhờn thường nhiều mụn, nhiều mồ hôi, lỗ chân lông to đặt biệt ở mũi và hai bên cánh mũi. Loại da này phải có cách chăm sóc đặt biệt và khắt khe vì khi ra ngoài, da rất dễ bám bụi và kén sữa rửa mặt cũng như mĩ phẩm nếu không cẩn thận dễ bị dị ứng nữa.
Da thường: Nếu bạn có loại da thường thì chúc mừng bạn nhé  Da thường không khô cũng không nhờn, da mềm và rất dễ trang điểm. Da thường không bị mụn cũng như không bị nám. Nhưng theo các chuyên gia da liễu nước ta là nước nhiệt đới nên rất ít người có làn da thường. Do vậy chị em nào may mắn có làn da thường thì cứ tha hồ làm đẹp và hưởng thụ nhé ^^
Da nhạy cảm: Với làn da này sáng ngủ dậy vẫn bình thường nhưng bạn để ý khi ra nắng da nhạy cảm dễ bị ửng đỏ rất nhanh, da mỏng, dễ kích ứng với thời tiết, mỹ phẩm hay phấn hoa và bụi.... Da nhạy cảm thường mềm nhưng mỏng có người mỏng còn nhìn thấy những mạch máu. Cách chăm sóc da nhạy cảm thường khá khắt khe và khó dùng mỹ phẩm.
Da hỗn hợp: Da hỗn hợp thường rất nhiều người sở hữu nó, da hỗn hợp thường bị nhờn ở trán, cằm và mũi nhưng hai bên má lại khô. Loại da này thường to lỗ chân lông ở những chỗ bị nhờn và nổi mụn nên rất khó chịu.

Đăng ký tư vấn

Để được chuyên gia hàng gia hàng đầu thăm khám và tư vấn Miễn phí!

Hoặc liên hệ Hotline 024.3698.2222 để được tư vấn